VIET SEO - Công ty chuyên SEO Website Thiết Kế Website Quảng Cáo Google Adwords

Thiết kế website

Kỹ thuật phối màu hài hòa

Với một số tài liệu in ấn, như những tập sách hay thiệp, những mẫu thiết kế web sử dụng màu để tạo ra hệ thống phân cấp, vẽ mắt và thêm biểu mẫu vào. Tuy nhiên, nếu biết một ít về lý thuyết của màu sắc sẽ giúp bạn làm tốt hơn việc phối màu trong các dự án trực tuyến. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về nguyên lý màu sắc, cung cấp cho bạn những kiến thức mới để áp dụng trong việc chọn màu cho việc thiết kế web. Ngoài ra, tham gia một lớp nghệ thuật ở những trường nghệ thuật cũng giúp bạn hiểu nhiều hơn về lý thuyết cơ bản về màu sắc.

Mức cơ bản: Nguyên lý vòng màu (Color Wheel Theory)

Là một người thiết kế, việc làm quen với các thuộc tính cơ bản của ánh sáng hoặc màu sắc có thể nhìn thấy là thật sự cần thiết. Có rất nhiều thông tin về lĩnh vực nghệ thuật này. Cũng có nhiều khóa học dành riêng để nghiên cứu về màu sắc và thuộc tính của nó. Tuy nhiên, bây giờ hãy chú ý đến màu sắc (hue) (hoặc những màu được tạo ra từ màu khác).

Sự hài hòa và xu hướng màu sắc

Sự hài hòa của màu sắc là những yếu tố cơ bản trong việc tạo ra giao diện màu. Những giao diện màu thông dụng dễ bị mất vì phụ thuộc vào xu hướng. Ví dụ, vào thập niên 50, xu hướng màu sắc văn hóa của người Mỹ là màu sang, và màu chủ đạo là: Vàng, Xanh Lam và Đỏ. Nhưng vào thập niên 60, xu hướng màu sắc đi theo màu đất và màu tùng lam. Sau đó, thập niên 70, 80  ánh sáng nê-ông rất thịnh hành. Mặc dù vậy, ngày nay chúng ta có thể tạo ra rất nhiều màu thông qua định dạng kỹ thuật số, làm cho bạn khó xác định được giao diện (theme) hơn. Chúng ta cũng có thuận lợi bởi vì nó cho phép chúng ta tự do sang tạo ra những theme độc nhất vô nhị bằng việc sử dụng sự hài hòa màu sắc.Bài viết liên quan